3:41 SA - Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Greentrees gửi báo cáo tới Quốc hội về thảm họa FormosaSáng nay, 19/10/2016, một số đại diện của nhóm Green Trees đã đến Văn phòng Quốc hội (62e Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội) để trao một bản báo cáo có nhan đề “Toàn cảnh thảm họa môi trường biển Việt Nam”.
Đây là báo cáo do nhóm Green Trees thực hiện với mục đích cung cấp cho Quốc hội – cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam – một cái nhìn tổng thể, đa chiều về thảm họa môi trường biển diễn ra tại bốn tỉnh miền Trung từ tháng 4 năm 2016, mà tập đoàn Formosa (Đài Loan) được coi là thủ phạm chính.
Trong thư ngỏ gửi tới Quốc hội kèm với báo cáo, nhóm Green Trees nêu rõ:
“Mục tiêu của Việt Nam hiện nay là xây dựng nền kinh tế phát triển bền vững, gắn liền với bảo vệ môi trường và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên. Do đó, thảm họa môi trường biển miền Trung vừa qua là một bài học đắt giá, cần phải đúc rút kinh nghiệm.
Chính vì điều đó, nhóm Green Trees chúng tôi muốn gửi tới Quốc hội và các ủy ban chuyên trách có liên quan bản báo cáo do chúng tôi xây dựng, nhằm cung cấp thêm thông tin cho các vị đại biểu Quốc hội tham gia kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV.
Chúng tôi hy vọng rằng, nội dung của báo cáo sẽ giúp các Quý vị có những đánh giá, ý kiến cụ thể, xác đáng hơn trên nghị trường Quốc hội trong lĩnh vực môi trường nói chung và vấn đề thảm họa môi trường biển vừa qua nói riêng”.


Chia sẻ lên mạng xã hội: